Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tại trường Tiểu học An Sinh A

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013, ngay đầu năm học này  trường Tiểu học An Sinh A đang tập trung vào các đề tài trọng tâm của năm học như: tập trung nguồn lực  mua sắm thêm máy tính, máy chiếu trang bị cho phòng học nhằm nâng cao chất lượng học tin học và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học.

+ Chỉnh trang trường lớp, sắm thêm bàn ghế đúng quy cách cho các phòng học, trồng thêm cây xanh tại các khu trường, sửa sang mạng điện... để thực hiện  xây dựng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn.

+ Tổ chức thao giảng giữa các tổ chuyên môn tháng 11 để tìm ra các tiết giảng xuất sắc trong các môn học.

+ Căn cứ vào tình hình thực tế của giáo viên và chất lượng học sinh; Sang tháng 12 nhà trường tập trung vào việc tổ chức các chuyên đề để phổ biến những kinh nghiệm hay trong giảng dạy, đồng thời cũng giúp giáo viên giải quyết những vấn đề còn vướng mắc,  tìm ra các biện pháp tối ưu nhất để nâng cao chất lượng bài giảng. Hướng dẫn học sinh tự học ở lớp, ở nhà để nâng cao chất lượng học tập.

Trong tháng 12 các chuyên đề sẽ được tổ chức:

- Bồi dưỡng học sinh giỏi – giúp đỡ học sinh yếu môn toán buổi 2.

- Sử dụng đồ dùng học tập trong môn toán 1+2+3.

- Hướng dẫn học sinh tập viết đoạn văn ngắn ở lớp 5.

- Tích hợp tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong môn TNXH khối 4+5.

-  Hướng dẫn học sinh thực hành trong môn mỹ thuật như thế nào để đạt hiệu quả.

Hy vọng rằng các giải pháp trên sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

CTV: Nhóm Tin bài