Lịch sử phát triển nhà trường


           Trường tiểu học An Sinh được thành lập theo quyết định số 481. ngày 24/8/2002 của UBND huyện Đông Triều tỉnh Quảng Ninh. Là một trong 3 trường miền núi của huyện, những năm đầu mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên với dự quan tâm và giúp đỡ của Đảng và chính quyền các cấp, sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục huyện Đông triều,sự giúp đỡ của nhân dân địa phương và tấm lòng yêu nghề của tập thể CBGVNV, trường tiểu học An Sinh A luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường cũng như các thầy cô giáo luôn quán triệt nhiệm vụ trọng tâm của các năm học, để xác định được mục tiêu, phương pháp cũnh như phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng cá nhân. Ban giám hiệu nhà trường, giữ vững nguyên tắc quản lý, linh hoạt trong công tác, thường xuyên phổ biến kịp thời các cuộc vận động của ngành "Xây dựng nhà trường thân thiện học sinh tích cực", "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", vận động cán bộ giáo viên thực hiện phong trào: "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo". Từng bước xây dựng nhà trường theo hướng tích cực, động viên cán bộ giáo viên khắc phụ khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. 

 

 Học sinh đồng diễn thể dục

 

Học sinh đồng diễn thể dục

 

          Xác định chất lượng đội ngũ giáo viên có ý nghĩa quyết định chất lượng đào tạo, nên ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà trường đặc biệt quan tân tới công tác bồi dưỡng đội ngũ. Xây dựng đội ngũ giáo viên trong nhà trường trở thành một khối đoàn kết, nhất trí với quyết tâm cao cùng chung một mục đích, một lý tưởng. Có phương pháp giảng dạy đa dạng sinh động, tăng cường sử dụng hiệu quả các phương tiện dạy học hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng CNTT và các phần mềm trong quản lý và giảng dạy, giúp học sinh chủ động, tích cực tìm tòi, tiềp thu kiến thức, có thói quen tự học, phát huy tài năng sẵn có.

        Cùng với việc nâng cao chất lượng đội ngũ, nhà trường từng bước tăng cường cơ sở vật chất phục vụ yêu cầu của dạy và học hiện đại. Năm học 2004 – 2005 được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các cựu học sinh Miền Nam, các doanh nghiệp trong và ngoài địa phương, nhà trường đã được xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu dạy và học. BGH đã chủ động trang bị đầy đủ bàn ghế học sinh, giáo viên và đầu tư mua sắm cơ sở vật chất, tư liệu giảng dạy phục vụ việc đổi mới phương pháp dạy học. Cảnh quan khuôn viên của các khu trường được bố trí hợp lý, đáp ứng được các yêu cầu về học tập, vui chơi cho học sinh.

         Để xây dựng nhà trường thành trung tâm văn hóa, nhà trường thân thiện, Đội thiếu niên nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo chủ đề, tạo ra sân chơi hấp dẫn, bổ ích, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Tiêu biểu cho các chủ đề đó là chuyên đề mang tên: "Đất nước Ngàn năm", hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Mọi hoạt động của nhà trường, của đội thiếu niên, sự phối hợp nhịp nhàng của các tổ chức trong và ngoài nhà trường đã gớp phần lớn trong việc hình thành nhân cách và giáo dục đạo đức cánh mạng cho học sinh.Thực hiện chủ đề năm học 2009 – 2010: "Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục". BGH nhà trường luôn đưa ra các giải pháp sát với thực tế, mang tính đặc thù của nhà trường, có trọng tâm, trọng điểm, để đào tạo học sinh giỏi về cả lượng và chất.

         Cùng với nhiều trường trong toàn ngành giáo dục Đông Triều, trong nhiều năm qua trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Năm học 2008 – 2009 trường được UBND tỉnh tặng bằng khen. Công Đoàn, đoàn Thanh Niên nhà trường đều đạt danh hiệu vững mạnh, được cấp trên khen thưởng. Đội thiếu niên nhà trường được TW đoàn tặng bằn khen, chi bộ nhiều năm qua được Đảng bộ xã An Sinh công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh.

          Với niềm tin mãnh liệt vào chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng chính quyền các cấp, với ý trí quyết tâm, tình cảm gắn bó với nghề nghiệp của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, chắc chắn Trường tiểu học An Sinh A sẽ tiếp tục có các bước phát triển bền vững hơn nữa, giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia mức độ một và tiến tới chuẩn quốc gia mức độ hai trong tương lai không xa. 

 

Hiệu trưởng

 

Hoàng Yến