Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học An Sinh A với các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2014

Trường Tiểu học An Sinh A với các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2014

Sáng ngày 22/12/2014, trường Tiểu học An Sinh A đã tổ chức hội thi Dân vũ và nghe nói chuyện truyền thống chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2014).


    Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm ngày thành lập quân đội nhân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Sáng ngày 22/12/2014,  Liên đội trường Tiểu học An Sinh A đã tổ chức hội thi Dân vũ và nghe nói chuyện truyền thống cho các em học sinh trong toàn trường.

   Đến dự hội thi có Bác Nguyễn Văn Ngọc- Hội viên hội Cựu chiến binh xã An Sinh cùng đông đủ cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường.

   Trước khi bước vào hội thi Dân vũ, các em học sinh đã được nghe bác Nguyễn Văn Ngọc ôn lại truyền thống  70 năm chiến đấu và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam và những kỷ niệm của bác trong thời kì chiến tranh gian khổ mà đầy oanh liệt của dân tộc ta. Trong không khí giá lạnh của mùa đông, những câu chuyện, những trận đánh mà bác kể đã làm ấm nên bầu không khí và khơi dậy niềm tự hào dân tộc và sự kính trọng "Anh bộ đội cụ Hồ" của các em học sinh.

 

 

    Sau phần nói chuyện truyền thống là cuộc thi Dân vũ hết sức sôi nổi của các em học sinh. Với sự miệt mài tập luyện gần 1 tháng , nhiều điệu nhảy của các nước trên thế giới và Việt Nam đã được các em học sinh thể hiện rất sinh động tạo nên một không khí lễ hội tưng bừng khắp sân trường.

 

 

 

 

 

    Nhân dịp này công đoàn nhà trường cũng đã kêu gọi các thầy cô giáo và các em học sinh hưởng ứng chương trình quyên góp, hỗ trợ các em học sinh khó khăn vùng sâu, vùng xa. Với tinh thần " Tương thân tương ái", thầy và trò nhà trường đã ủng hộ được nhiều bộ quần áo ấm và hơn một triệu tiền mặt để gửi tặng các bạn nhỏ vùng khó khăn.

 

 

   Chiều ngày 22/12/2014, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường cũng đã đến thăm và chúc mừng Thiếu tướng Nguyễn Trọng Tháp- Anh hùng LLVT nhân dân.

 

 

    Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa để các em học sinh hiểu thêm về những truyền thống quí báu của anh bộ đội cụ Hồ. Qua đó tạo động lực để các em phấn đấu, rèn luyện, học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

                                                                                             Linh Hương