Trường Tiểu học An Sinh A tổ chức giao lưu “Olympic các môn học và hoạt động giáo dục” năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, ngày 16/01/2019, trường Tiểu học An Sinh A tổ chức giao lưu "Olympic các môn học và hoạt động giáo dục" cho các em học sinh khối 4,5.


        Tại buổi giao lưu, các em học sinh đã được tham gia 2 nội dung: Thi viết và rung chuông vàng.

        Ở nội dung thứ nhất các em làm bài thi trên giấy với các câu hỏi về kiến thức các môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử- địa lí, Đạo đức, Mĩ thuật, Âm nhạc, Kĩ năng sống… dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận. Trong phần thi này ban giám khảo đã chấm và chọn ra được 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

      Sau khi làm bài thi trên giấy, các em học sinh được tham gia vào phần thi rung chuông vàng. Ở mỗi câu hỏi, các em học sinh có 15 giây suy nghĩ và trả lời. Nếu trả lời đúng, các em được ở lại sân thi đấu, nếu trả lời sai, các em phải rời khỏi sân.

 

Các thí sinh trên sàn thi đấu

        Với nguồn kiến thức được trang bị và ý chí quyết tâm chiến thắng, các em học sinh đã nhanh chóng vượt qua những câu hỏi đầu tiên. Đến câu hỏi số 13, số thí sinh trên sân thi đấu chỉ còn lại 9 em và các thầy cô giáo chủ nhiệm khối lớp 5 đã ra tín hiệu xin cứu trợ. Và thật bất ngờ khi các thầy cô đã xuất sắc cứu được 40 em quay trở lại sân thi đấu.

 

Phần cứu trợ của các thầy cô giáo

 

        Đến câu hỏi số 25, trên sân thi đấu vẫn còn lại 1 thí sinh là em Nguyễn Thị Bảo Yến- lớp 5A, em đã xuất sắc trả lời đúng 5 câu hỏi cuối cùng và xứng đáng trở thành người Rung chuông vàng của cuộc thi.

 

Thí sinh Nguyễn Thị Bảo Yến-Lớp 5A  xuất sắc rung chuông vàng

      Tại buổi giao lưu, các em học sinh khối lớp 1-2-3 cũng được tham gia vào phần thi dành cho khán giả và nhận được những phần quà từ ban tổ chức.

 

Phần thi dành cho khán giả

             Tổng kết hội thi, đồng chí Hoàng Yến- Bí thư Chi bộ, HT nhà trường đã đánh giá, tuyên dương những kết quả mà các em học sinh đã đạt được và trao thưởng cho các thí sinh đạt giải tại 2 nội dung thi.

 

Đồng chí Hoàng Yến-BTCB,HT nhà trường trao thưởng cho các em học sinh đạt giải

trong phần thi viết 

  

Đồng chí Hoàng Yến-BTCB,HT nhà trường trao thưởng cho các em học sinh đạt giải trong phần thi rung chuông vàng

         Cuộc thi là 1 sân chơi bổ ích để các em học sinh tự kiểm tra và đánh giá được kiến thức tổng hợp của mình. Thông qua cuộc thi, nhà trường cũng đã lựa chọn được các em học sinh xuất sắc nhất để bồi dưỡng tham gia giao lưu Olympic các môn học và hoạt động giáo dục cấp thị xã trong thời gian sắp tới.

 

                                                                                            Linh Hương


No comments yet. Be the first.

Others:
Mới nhất