Asset Publisher

Lễ khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa tại trường Tiểu học An Sinh A

Lễ khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa tại trường Tiểu học An Sinh A

Nhằm nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Sáng ngày 20/11/2015, trường Tiểu học An Sinh A đã tổ chức lễ khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa được xây dựng trong khuôn viên nhà trường.

 

          Tại buổi lễ, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường được đón đồng chí Mạc Thanh Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã An Sinh, chị Hồng Thị Minh Trí- người tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng công trình cùng đoàn cựu học sinh miền Nam tại Đà Nẵng ra tham dự lễ khánh thành.

          Được khởi công xây dựng từ ngày 02/11/2015, sau gần 20 ngày thi công, công trình cột mốc chủ quyền Trường Sa với chiều cao 4m, được kết cấu bằng xi măng cốt thép bền vững đặt trên bậc tam cấp đã được hoàn thành.

          Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đồng chí Mạc Thanh Hùng, đ/c Hoàng Yến cùng chị Hồng Thị Minh Trí đã cùng cắt băng khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa. Đây là hình thức tuyên truyền bằng mô hình trực quan sinh động, giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Nơi đây không chỉ là góc học tập sinh động, cung cấp thông tin về chủ quyền biển đảo mà còn nhằm nhắc nhở học sinh luôn hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của các em. 

 

 

 

          Phát biểu tại buổi lễ, chị Hồng Thị Minh Trí- cựu học sinh miền Nam rất xúc động khi được trở lại Đông Triều sau 40 năm  xa cách và được đóng góp một phần công sức vào xây dựng quê hương thứ 2 của mình.

 

 

          Thay mặt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đồng chí Hoàng Yến đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chị Hồng Thị Minh Trí cũng như các anh chị cựu học sinh miền Nam đã giành nhiều tình cảm cho trường Tiểu học An Sinh A và hứa sẽ bảo quản, giữ gìn và sử dụng thật hiệu quả công trình mô hình cột mốc Trường Sa cũng như các món quà mà các anh chị học sinh miền Nam đã gửi tặng.

 

 

          Mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa là một món quà rất có ý nghĩa mà chi Hồng Thị Minh Trí trao tặng cho Trường Tiểu học An Sinh A. Đó là một tài sản quý giá để nhà trường giáo dục cho các thế hệ học sinh về lòng yêu nước, ý chí quyết tâm giữ nước và sẵn sàng đấu tranh bằng nhiều hình thức để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 

 

 

Các vị đại biểu cùng các thầy cô giáo và các em học sinh chụp ảnh

lưu niệm bên mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa 

 

                                                                      Linh Hương