Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học An Sinh A tổ chức hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam”

Trường Tiểu học An Sinh A tổ chức hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam”

Chiều ngày 21/12/2015, trường Tiểu học An Sinh A đã tổ chức hội thi Rung chuông vàng "Tìm hiểu truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam" cho các em học sinh khối lớp 3,4,5 trong toàn trường.


      Đến dự hội thi có Bác Nguyễn Văn Ngọc- Ủy viên  BCH Hội Cựu chiến binh xã An Sinh cùng các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em em học sinh nhà trường.

     Trước khi bước vào hội thi, các em học sinh đã được nghe bác Nguyễn Văn Ngọc ôn lại truyền thống 71 năm chiến đấu và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam và những kỷ niệm của bác trong thời kì chiến tranh gian khổ mà đầy oanh liệt của dân tộc ta.

 

Bác Nguyễn Văn Ngọc- Ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh xã An Sinh

ôn lại truyền thống ngày 22/12

   Sau phần nghe nói chuyện truyền thống, 50 thí sinh đại diện cho 3 khối lớp 3,4,5 trong toàn trường đã cùng tranh tài trong hội thi Rung chuông vàng. Với những câu hỏi tìm hiểu về lịch sử thành lập, phát triển và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam, các em học sinh đã hiểu rõ hơn về những truyền thống quý báu của Quân đội ta cũng như được được biết thêm nhiều tấm gương anh hùng trong các cuộc kháng chiến cứu nước của Dân tộc.

 

 

    Trải qua 30 câu hỏi, em Trần Thị Khánh Linh- Lớp 5A đã xuất sắc trở thành người thắng cuộc và được vinh dự bước lên thảm đỏ Rung chuông vàng.

 

 

Đ/c Hoàng Yến- HT nhà trường trao thưởng cho em Trần Thị Khánh Linh

     Cũng tại hội thi, đ/c Hoàng Yến- BT Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã trao thưởng cho các lớp đạt giải trong cuộc thi trang trí lớp học chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

 

     Kết thúc hội thi, các em học sinh toàn trường đã cùng đồng diễn thể dục và bài võ dân tộc mới được tập huấn nhưng rất dứt khoát, đều và đẹp mắt.

 

 

 

     Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa của trường Tiểu học An Sinh A nhằm giáo dục các em học sinh lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha ông đi trước. Qua đó các em sẽ có ý chí phấn đấu rèn luyện để tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

 

                                                                     Linh Hương