Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học An Sinh A tổ chức chuyên đề “ Điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học trong mô hình VNEN”

Trường Tiểu học An Sinh A tổ chức chuyên đề “ Điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học trong mô hình VNEN”

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2015-2016, sáng ngày 12/12/2015, trường Tiểu học An Sinh A đã tổ chức chuyên đề "Điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học trong mô hình trường học Việt Nam mới VNEN".


 

         Tham dự buổi chuyên đề, các đồng chí giáo viên trong toàn trường đã được dự giờ tiết Tiếng Việt do đồng chí Trần Thị Biển thực hiện.

          Để chuẩn bị cho tiết học, giáo viên đã điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học phù hợp với đối tượng học sinh của lớp mình. Thông qua đó các em học sinh đã biết cách tự học theo các logo chỉ dẫn như: Cá nhân, cặp đôi, nhóm, lớp.

       Tiết học diễn ra sôi nổi theo đúng tinh thần VNEN, trong đó các em học sinh là trung tâm của quá trình dạy học còn giáo viên đóng vai trò là người hỗ trợ, hướng dẫn học sinh thực hiện các hoạt động học tập để các em tự khám phá, trao đổi chiếm lĩnh kiến thức mới.

 

 

 

        Sau khi dự giờ, các đồng chí giáo viên đã cùng thảo luận để chia sẻ những kinh nghiệm, những thắc mắc băn khoăn cũng như đưa ra các kiến nghị, đề xuất về cách điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học và tổ chức lớp học theo hướng điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học.

 

 

 

          Qua buổi chuyên đề, các đồng chí giáo viên đã được trải nghiệm, hiểu rõ hơn về cách điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học và rút ra cho mình được những bài học kinh nghiệm bổ ích về phương pháp cũng như hình thức tổ chức dạy học theo mô hình trường học Việt Nam mới. Đó sẽ là cơ sở để nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học theo mô hình VNEN trong năm học 2015-2016 này.

                                                                              Linh Hương