Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học An Sinh A tập huấn phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột”.

Trường Tiểu học An Sinh A tập huấn phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột”.

Chiều ngày 13/11/2014, trường tiểu học An Sinh A đã tổ chức tập huấn phương pháp dạy học "Bàn tay nặn bột" cho các đồng chí giáo viên trong toàn trường.


       Tại buổi tập huấn, các đồng chí giáo viên được tìm hiểu về phương pháp dạy học Bàn tay nặn bột và các bước soạn giảng, lên lớp của phương pháp này. Sau đó, các đồng chí đã dự giờ một tiết dạy minh hoạ bài "Nước có tính chất gì?" ở môn Khoa học lớp 4.

 

 

 

      Cũng như các phương pháp dạy học tích cực khác, Bàn tay nặn bột luôn coi học sinh là trung tâm của quá trình nhận thức. Dưới sự giúp đỡ của giáo viên, chính học sinh tìm ra câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống thông qua tiến hành thí nghiệm, quan sát, nghiên cứu tài liệu hay điều tra để từ đó hình thành kiến thức cho mình.Với phương pháp này, không khí lớp học trở nên sôi nổi, các em học sinh chủ động lĩnh hội và khắc sâu kiến thức của bài học .

      Buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ, giáo viên tham dự hiểu rõ hơn về phương pháp dạy học BTNB. Từ đó có thể áp dụng phương pháp dạy học này tại lớp mình ở các môn Khoa học và Tự nhiên xã hội.

                                                                                                                      Linh Hương