Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học An Sinh A hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông"

Trường Tiểu học An Sinh A hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông"


 

           Thực hiện CV số 667/PGD&ĐT ngày 08/11/2013 của Phòng GD&ĐT Đông Triều về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông". Sáng ngày 12/11/2013, trong buổi sinh hoạt đầu tuần, trường Tiểu học An Sinh A đã tổ chức lễ mặc niệm nạn nhân bị tai nạn giao thông với thông điệp "Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống".

 

 

          Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ở Việt Nam trung bình mỗi ngày có gần 30 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống, hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Điều đó đồng nghĩa với việc mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam phải gánh chịu sự mất mát khủng khiếp. Những di chứng mà mỗi tai nạn giao thông để lại luôn kéo dài và không thể lường trước được, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

          Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông là dịp để các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông cũng như sự chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Qua đó, nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, và các thành viên trong cộng đồng… về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho xã hội.  

          Trong tuần lễ hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" từ ngày 11 đến ngày 17/11/2013, trường Tiểu học An Sinh A còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền ATGT, cảnh báo nguy cơ và hậu quả do tai nạn giao thông gây nên thông qua các hình thức như: Tổ chức các chương trình phát thanh về phòng tránh tai nạn giao thông, treo băng rôn, khẩu hiệu với các thông điệp về ATGT....

          Thông qua các hoạt động này, giúp các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường nâng cao ý thức chấp hành luật lệ ATGT cũng như có các hành động góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của bản thân và những người tham gia giao thông, vì sự phát triển của đất nước và các thế hệ tương lai sau này.

                                                                                           CTV: Nhóm Tin Bài