Xuất bản thông tin

Thầy trò Trường Tiểu học An Sinh A tích cực chuẩn bị cho cuộc thi tìm hiểu lịch sử quê hương Đông Triều

Thầy trò Trường Tiểu học An Sinh A tích cực chuẩn bị cho cuộc thi tìm hiểu lịch sử quê hương Đông Triều


            Thực hiện công văn số 241/PGD&ĐT về việc triển khai tìm hiểu lịch sử quê hương Đông Triều.

Hướng tới kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 127 năm ngày Quốc tế lao động 1/5. Trong những ngày cuối tháng 4 lịch sử này, thầy và trò trường Tiểu học An Sinh A đang tích cực chuẩn bị cho cuộc thi tìm hiểu lịch sử quê hương Đông Triều sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5 tới.

Đây là cuộc thi nhằm giáo dục cho học sinh những hiểu biết đầy đủ về quê hương Đông Triều - một vùng đất địa linh, nhân kiệt, nơi lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử và cách mạng, được đánh giá là một trong ba trung tâm văn hóa lớn của thời Trần.

Đến  với cuộc thi, các em học sinh  phải trải qua  hai vòng thi. Ở vòng một các em đã được tham gia cuộc thi viết, trình bày hiểu biết của mình về quê hương Đông Triều. Vòng 2 là sự đua tài của những em học sinh có bài viết xuất sắc nhất ở vòng 1 dưới hình thức “Rung chuông vàng”.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi, các thầy cô giáo đã hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu về các di tích lịch sử của quê hương Đông Triều qua sách báo và thăm quan thực tế một số địa danh như Chùa Tuyết, khu lăng mộ Vua Trần, Đền Sinh, Am Ngọa Vân- nơi Đức Hoàng Trần Nhân Tông hóa Phật,   khu di tích lịch sử Chùa Bắc Mã, Đình-Chùa Hổ Lao …Một số lớp 5 còn vinh dự đảm nhận tham gia chăm sóc khu di tích lịch sử Đền Sinh- nơi thờ tự 8 vị vua nhà Trần.

Với sự chuẩn bị chu đáo của thầy và trò nhà trường, hi vọng cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quê hương Đông Triểu” của trường Tiểu học An Sinh A sẽ thành công tốt đẹp, góp phần thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực”, bồi đắp cho thế hệ trẻ niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương sâu sắc, ý thức sẵn sàng cống hiến xây dựng quê hương Đông Triều ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh Cô và trò trường TH An Sinh A tìm hiểu về các di tích lịch sử của quê hương Đông Triểu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                        CTV: Nhóm Tin Bài