Xuất bản thông tin

Món quà ý nghĩa cho cô học trò kém may mắn

Món quà ý nghĩa cho cô học trò kém may mắn

Chiều ngày 01/10/2015, BGH trường Tiểu học An Sinh A đã trao tặng số tiền 7 840 000 đồng cho em Hoàng Thị Mai Anh- học sinh lớp 4B bị mắc bệnh Ung thư máu. Đây là số tiền do các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường quyên góp, ủng hộ cho cô học trò kém may mắn của trường mình.


        Mai Anh cũng là một cô học trò vô tư, hồn nhiên như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Nhưng tin dữ đã ập đến với em và gia đình vào tháng 6 vừa qua, khi bác sĩ chẩn đoán em mắc căn bệnh quái ác: Ung thư máu.

        Chỉ sau 3 tháng phát hiện ra bệnh, sức khỏe của Mai Anh đã giảm sút nhanh chóng. Em vốn đã nhỏ bé hơn so với các bạn cùng trang lứa, nay lại càng gầy và xanh hơn. Mái tóc dài cũng rụng dần do tác dụng phụ của xạ trị. Hiện nay, để điều trị, em phải đi truyền máu định kì tại Viện huyết học Trung Ương 20 ngày một lần. Mỗi đợt điều trị kéo dài 2 tuần với chi phí không phải là nhỏ đối với một gia đình thuần nông.

        Nhận thấy những khó khăn mà Mai Anh  cùng gia đình gặp phải, trường Tiểu học An Sinh A đã phát động chương trình ủng hộ trong toàn trường. Trong hơn 1 tuần phát động, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã tích cực quyên góp, ủng hộ. Không ít các bạn học sinh tuy hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng vẫn dành số tiền nhỏ của mình để góp phần giúp đỡ cho Mai Anh.

 

BGH cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trao quà cho em Mai Anh

 

       Đón nhận món quà ý nghĩa của thầy cô và bạn bè, Mai Anh đã xúc động chia sẻ: " Con rất muốn mau khỏi bệnh để được trở về trường học cùng thầy cô và các bạn. Ở trường vui lắm, không giống như ở bệnh viện. ở đó chỉ có bác sĩ thôi, không có ai chơi với con cả".

       Những câu nói ngây thơ của Mai Anh không khỏi khiến mọi người chạnh lòng. Hi vọng rằng những tình cảm, sự sẻ chia của mọi người sẽ là nguồn động lực giúp em chống chọi lại với bệnh tật. Để trong một ngày gần nhất, trường Tiểu học An Sinh A lại được đón cô học trò bé nhỏ trở về  học tập trong vòng tay yêu thương của thầy cô và bè bạn.

                                                                  Thúy Hoàn