Xuất bản thông tin

Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” tại trường Tiểu học An Sinh A

Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” tại trường Tiểu học An Sinh A

Chiều ngày 18/12/2014, trường tiểu học An Sinh A đã tổ chức hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" chào mừng 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam( 22/12/1944-22/12/2014).


          Hội thi được tổ chức dưới hình thức Rung chuông vàng với sự tham gia của 60 thí sinh đến từ các khối lớp 4-5 trong toàn trường. 

 

 

          Với những câu hỏi xuyên suốt chiều dài lịch sử, hội thi đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức lịch sử bổ ích với các sự kiện, các mốc son đáng nhớ trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Tham gia hội thi, các em học sinh còn được tìm hiểu về những nhân vật lịch sử  vĩ đại như Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp và các anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc

 

Văn nghệ chào mừng

 

Các thí sinh đua tài

 

                                                             Các thầy cô giáo thực hiện phần "Cứu trợ"

 

          Trải qua 30 câu hỏi chính thức và 5 câu phụ tìm hiểu về lịch sử địa phương, em Trần Thị Khánh Linh- lớp 4A đã xuất sắc trở thành người rung chuông vàng của hội thi.

 

Chủ chân của "Chuông vàng"

 

Chị Hà Thị Nết- Hội trưởng Hội PH trao giải nhì cho 4 thí sinh

 

Đ/c Hoàng Yến- BT Chi bộ, HT nhà trường trao giải nhất cho em Trần Thị Khánh Linh

          Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em học sinh ôn lại những kiến thức lịch sử, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, giáo dục các em biết trân trọng và phát huy những giá trị tốt đẹp của lịch sử, truyền thống dân tộc như lời dạy Bác Hồ:

Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.

                                                                 

                                                                                        Linh Hương